Zalo Pay là gì ? Hướng dẫn thanh toán trong 2 giây nhanh chóng, dễ dàng

Thanh toán trực tuyến không còn quá xa lạ với chúng ta nhưng để tiện lợi hơn thì phần mềm Zalo pay ra đời thu hút được nhiều sự quan tâm cũng như lượt sự dụng. Vậy để làm thế nào đăng ký, thanh toán, trao đổi tiền qua ứng dụng này thì hãy cùng zaloweb.net tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé !

Zalo Pay là gì ?

Zalo Pay là ứng dụng thanh toán điện tử online được phát triển bởi công ty VNG và sở thuộc của Công ty cổ phần Zio. Ứng dụng Zalo pay được ngân hàng cấp phép sử dụng từ ngày 18/1/2016 với nhiều tính năng bảo mật vô cùng an toàn. Cũng nhờ vào sự an toàn của ứng dụng Zalo trước đó mà khi Zalo pay ra đời đã được rất nhiều người dùng tin tưởng sử dụng.

Ứng dụng Zalo Pay được nhà sản xuất phát triển rất nhiều tính năng độc đáo, cần thiết để có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của người dùng hiện nay. Điểm qua một vài tiện ích nổi bật của Zalo Pay như: thanh toán bằng mã QR trực tuyến, chuyển tiền, thanh toán hoá đơn gia đình, gửi quà mừng kèm lời chúc trong các dịp đặc biệt, nạp tiền điện thoại, thanh toán Master Card/ Visa. Ngoài việc đề cao tính bảo mật Zalo Pay còn chú trọng vào tính tiện lợi nhanh chóng giữa thời đại số này.

Zalo Pay la gi

Zalo Pay hoạt động như thế nào?

Cách thức hoạt động của ứng dụng Zalo Pay cũng tương tự với những ứng dụng ví điện tử thanh toán trực tuyến khác đang có mặt trên thị trường.

Tài khoản sau khi được người dùng đăng kí thành công thì có thể thực hiện mọi thao tác, giao dịch một cách dễ dành mà không tốn quá nhiều thời gian.

Zalo Pay hoat dong nhu the nao

Ưu – nhược điểm của Zalo Pay

Ưu điểm

 • Ưu điểm đầu tiên là giao diện người dùng Zalo Pay được thiết kế vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Ngay cả một người dùng mới chưa quen với công nghệ cũng nhanh chóng làm quen và bắt kịp để sử dụng.
 • Sử dụng ứng dụng ví điện tử ZaloPay sẽ giúp người dùng thực hiện các giao dịch qua internet một cách nhanh hơn mà không cần dùng đến tiền mặt.
 • Cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn được cập nhật cho người dùng mỗi ngày
 • Ứng dụng có thể liên kết với hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ trên khắp cả nước, hiện ZaloPay đã hỗ trợ liên kết với 42 ngân hàng.

Nhược điểm

 • Ứng dụng Zalo thường sẽ liên kết trực tiếp với tài khoản Zalo của người dùng vì thế nếu chẳng may Zalo của bạn bị hack thì nguy cơ ví cũng bị hack theo.
 • Ứng dụng ví điện tử này tuy có nhiều chương trình khuyến mãi, mã giảm giá nhưng so với các ứng dụng nổi tiếng khác thì nó có phần kém hấp dẫn hơn.
 • Hình thức thanh toán trực tuyến nên điện thoại của người dùng phải luôn đảm bảo kết nối internet ổn định. Nếu đường truyền mạng yếu, giao dịch có thể bị gián đoạn.

Hướng dẫn cách tạo ví Zalo Pay dễ dàng, nhanh chóng

Hiện tại, Zalo Pay đang hỗ trợ người dùng 2 cách đăng ký bao gồm “Đăng nhập bằng Zalo” dành cho người dùng đã có tài khoản Zalo từ trước và cách “Đăng nhập bằng số điện thoại” dành cho người dùng chưa có tài khoản Zalo nhưng vẫn muốn đăng kí sử dụng Ví điện tử Zalo Pay.

Cách 1:  Đăng nhập với Zalo

Bước 1: Tải xuống máy ứng dụng Zalo Pay

 • Tải ví Zalo Pay với nền tảng iOS
 • Tải ví Zalo Pay với nền tảng Android

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn vào mục phương thức “Đăng nhập với Zalo”

Huong dan cach tao vi Zalo Pay

Bước 3: Nhấn vào mục mở để cho phép Zalo Pay có thể truy cập vào thông tin tài khoản

Huong dan cach tao vi Zalo Pay 1

Bước 4: Tạo mật khẩu cho mỗi lần xác nhận thanh toán giao dịch sau này.

Huong dan cach tao vi Zalo Pay 2

Lưu ý: Khách hàng tự tạo mật khẩu thanh toán phải đầy đủ 6 chữ số

Bước 5: Sau khi tạo tài khoản Zalo Pay thành công thì màn hình chính sẽ được hiển thị ngay sau khi bạn đăng ký tài khoản thành công

Huong dan cach tao vi Zalo Pay 3

Cách 2: Đăng nhập với số điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo Pay sau khi tải về máy và lựa chọn phương thức “Đăng nhập với số điện thoại”

Dang nhap voi so dien thoai

Bước 2: Nhập số điện thoại của bạn vào để nhận mã xác thực từ tổng đài Zalo qua SMS.

Dang nhap voi so dien thoai 1

Lưu ý: Chỉ với 1 số điện thoại thì bạn cũng chỉ được đăng ký Zalo Pay 1 lần duy nhất để đảm bảo được tính an toàn, bảo mật của người dùng.

Dang nhap voi so dien thoai 2

Bước 3: Nhập mã xác thực (OTP)

Dang nhap voi so dien thoai 3

Bước 4: Tạo mật khẩu thanh toán cho mỗi xác nhận giao dịch tiếp theo (mật khẩu 6 chữ số)

Dang nhap voi so dien thoai 3 1

Bước 5: Xác nhận mật khẩu

Hướng dẫn cách sử dụng Zalo Pay

Cách liên kết với tài khoản ngân hàng

Phần quan trọng nhất trong các ứng dụng thanh toán trực tuyến đối với người dùng Zalo là cách làm như thế nào để liên kết được với ngân hàng cũng như thông tin những ngân hàng có thể liên kết được.

Bước 1: Chọn biểu tượng “Liên kết ngân hàng” tại màn hình giao diện chính

Cach lien ket voi tai khoan ngan hang

Bước 2: Chọn thêm liên kết

Cach lien ket voi tai khoan ngan hang 1

Bước 3: Chọn ngân hàng muốn liên kết

Cach lien ket voi tai khoan ngan hang 3

Bước 4: Điền các thông tin được yêu cầu bao gồm số thẻ/số tài khoản thẻ, ngày kích hoạt, họ tên,….

Cach lien ket voi tai khoan ngan hang 4

Nếu thông tin được xác thực tức là bạn đã đăng ký thành công.

Đối với các trường hợp không hợp lệ, người dùng có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng của Zalo Pay và cung cấp đầy đủ 6 số đầu hoặc 4 số cuối của thẻ ngân hàng để được hỗ trợ cụ thể hơn.

Đặc biệt, một tài khoản Zalo Pay có thể liên kết với một hoặc nhiều tài khoản ngân hàng khác.

Cách nạp tiền vào Zalo Pay

Sau khi liên kết ví với các tài khoản ngân hàng thành công, giờ đây người dùng hoàn toàn có thể nạp hoặc rút tiền ngay trên ứng dụng Zalo Pay này.

Để thực hiện chức năng nạp tiền từ tài khoản liên kết vào ví Zalo Pay, người dùng chỉ cần thực hiện:

Bước 1: Chọn biểu tượng “Nạp tiền/Rút tiền” ngay tại màn hình giao diện chính, người dùng sẽ được chuyển đến màn hình Nạp tiền.

Cach nap tien vao Zalo Pay

Bước 2: Chọn “Nạp tiền”

Cach nap tien vao Zalo Pay 1

Bước 3: Tại đây, người dùng chọn số tiền muốn nạp vào ví

Cach nap tien vao Zalo Pay 2

Bước 4: Chọn nguồn nạp là thẻ ngân hàng bạn đã liên kết trước đó

Cach nap tien vao Zalo Pay 3

Bước 5: Nhập mật khẩu để hoàn tất giao dịch

Cach nap tien vao Zalo Pay 4

Cách rút tiền từ Zalo Pay về ngân hàng

Đối với việc rút tiền từ ví Zalo Pay về tài khoản ngân hàng, trước tiên bạn phải kiểm tra xem ngân hàng bạn muốn rút tiền có nằm trong danh sách ngân hàng hỗ trợ liên kết và thanh toán hay không. Sau đó mới có thể bắt đầu tiến hành thực hiện các bước tiếp theo tương tự như chức năng nạp tiền ở trên.

Bước 1: Chọn “Rút tiền” tại giao diện màn hình Nạp/Rút tiền

Cach rut tien tu Zalo Pay ve ngan hang

Bước 2: Tại màn hình “Rút tiền”, bạn chọn số tiền muốn rút, chọn thẻ ngân hàng nhận tiền rồi chọn nút “Tiếp tục”.

Cach rut tien tu Zalo Pay ve ngan hang 1

Bước 3: Chọn “Xác nhận giao dịch”

Cach rut tien tu Zalo Pay ve ngan hang 2

Bước 4: Nhập mật khẩu thanh toán để xác nhận giao dịch

Cach rut tien tu Zalo Pay ve ngan hang 3

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tăng like Zalo phục vụ công việc nhanh chóng

Tổng hợp ngân hàng liên kết Zalo Pay

Cho những bạn còn đang thắc mắc ngân hàng nào có thể liên kết với ví điện tử này thì Zalo Pay hiện có 2 nhóm ngân hàng gồm nhóm ngân hàng hỗ trợ liên kết thanh toán và nhóm ngân hàng chỉ hỗ trợ nạp tiền.

Đối với nhóm ngân hàng đầu tiên, khi đã liên kết với ví Zalo Pay, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào ví điện tử và cũng có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng mặc định của mình. Đó là các ngân hàng:

 • VietinBank
 • VietcomBank
 • BIDV
 • Sacombank
 • Eximbank
 • TMCP Sài Gòn (SCB)
 • Bản Việt
 • MBBank
 • Agribank
 • MSB
 • Nam Á Bank

Các tên tuổi khác không có trong danh sách trên nhưng thuộc nhóm ngân hàng loại 2 như Techcombank, VPBank, ACB, HDBank, VIB, ABBank… vẫn có thể liên kết với ví điện tử Zalo Pay này, tuy nhiên lưu ý Người dùng có thể chỉ nạp tiền vào ví chứ không thể rút tiền về ngân hàng đó. Ngoài ra, ví Zalo Pay còn hỗ trợ liên kết với các loại thẻ tín dụng như Visa hay Master Card, JCB, vô cùng thích hợp cho nhiều đối tượng người dùng khác nhau nạp tiền vào ví.

Tong hop ngan hang lien ket Zalo Pay

Một số lỗi thường gặp khi liên kết ví Zalo Pay với ngân hàng

Chắc hẳn đôi lúc trong quá trình thao tác trên ứng dụng sẽ gặp lỗi từ chối giao dịch hoặc giao dịch không thành công, nhất là với bước liên kết ngân hàng này. Sau đây là một số lỗi thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục.

 • Tài khoản ngân hàng bạn chọn đã liên kết với tài khoản Zalo Pay khác.
 • Số điện thoại đăng ký Internet Banking của ngân hàng muốn liên kết không trùng với số điện thoại đăng ký tài khoản Zalo Pay
 • Số dư tối thiểu trong tài khoản không đủ đáp ứng điều kiện liên kết
 • Một số nguyên nhân khác nhưng phản hồi lỗi tương tự đó là tài khoản ngân hàng bị khóa và liên kết ví không thể thực hiện thành công.

Từ những nguyên nhân trên, bạn có thể dễ dàng tìm ra cách khắc phục hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ chi tiết. Nếu đây là những lỗi do thẻ ngân hàng của bạn gặp sự cố, bạn nên liên hệ với ngân hàng của mình để được khắc phục càng sớm càng tốt.

Lời kết

Bài viết Zalo Pay – Ưu nhược điểm của ứng dụng thanh toán trực tuyến. Cập nhật sơ qua ưu nhược điểm của app này. Hi vọng những thông tin mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ví điện tử ZaloPay và thử liên kết sử dụng để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ Zalo.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận