Zalo Ads là gì ? Hướng dẫn chạy Zalo Ads mang lại hiệu quả cao #1

Zalo Ads chính là nơi có nhiều thế mạnh để khai thác các chiến dịch tiếp thị online. Tuy nhiên để tiếp cận được bài đăng của bạn đến đúng từng tệp khách hàng thì cần tìm hiểu thêm về Zalo Ads. Và trong bài viết này zaloweb.net sẽ cùng bạn tìm hiểu về định nghĩa cũng như các loại hình quảng cáo trên Zalo nhé !

Zalo Ads là gì ?

Zalo là mạng xã hội được sử dụng phổ biến hiện nay cho phép bạn có thể nhắn tin, gọi điện, làm việc nhóm. Quảng cáo Zalo cũng giống như quảng cáo Google hay quảng cáo Facebook là hình thức nhà quảng cáo trả tiền để nền tảng mạng xã hội này hiển thị các bài viết giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng mục tiêu.

Quảng cáo Zalo là hình thức quảng cáo khá mới chưa thể so sánh với các ông lớn như Facebook hay Google nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ được các chủ doanh nghiệp quan tâm. Chạy quảng cáo trên Zalo được thực hiện trên tài khoản Zalo OA (Zalo Official Account) có hình thức giống fanpage, cho phép người dùng đăng bài kèm theo hình ảnh và thu hút tương tác của người dùng.

Zalo Ads la gi

Cách chạy Zalo Ads hiệu quả

Quảng cáo Zalo Official Account: Hình thức quảng cáo giúp giới thiệu Official Account của cửa hàng hoặc doanh nghiệp đến với tất cả người dùng trên Zalo. Quảng cáo này sẽ giúp tài khoản của bạn được chú ý nhiều hơn, sau này sẽ dễ dàng quảng bá các chiến dịch miễn phí hơn.

Quảng cáo Website: Hình thức quảng cáo này giúp website hoặc doanh nghiệp của bạn được phân phối đến người dùng Zalo. Với quảng cáo này sẽ thu hút người dùng ghé thăm trang web của bạn.

Quảng cáo sản phẩm: Quảng cáo sẽ giúp giới thiệu sản phẩm kinh doanh của bạn đến người tiêu dùng khi họ đang lướt Newsfeed, nếu có nhu cầu họ sẽ nhanh chóng chú ý và thực hiện hành vi mua sắm.

Quảng bá bài viết: Các bài viết về sản phẩm/dịch vụ/ thương hiệu của bạn sẽ được giới thiệu tới khách hàng. Khách hàng sẽ quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ/ thương hiệu của bạn hơn. Nhưng bạn phải thiết kế hình ảnh và nội dung hấp dẫn để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Quảng cáo Video: Quảng cáo này sẽ giúp bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình đến người dùng Zalo thông qua hình thức chiếu clip trực tiếp, hấp dẫn hơn, tăng lượng truy cập website và tăng khả năng hiển thị khả năng mua hàng.

Hình thức quảng cáo: Đây là hình thức quảng cáo dùng để thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng. Quảng cáo sẽ được hiển thị luân phiên trên App của Zalo như Zalo Article, Zalo News Feed.

Cach chay Zalo Ads hieu qua

Lợi ích của việc sử dụng Zalo Ads

Chạy quảng cáo Zalo có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Đặc biệt:

Tối ưu chi phí truyền thông: So với các công cụ truyền thông lớn như Facebook hay Google, Zalo Ads được đầu tư ít hơn trong khi lượng người dùng Zalo rất lớn. Vì vậy nếu biết cách khai thác, Zalo Ads sẽ là công cụ giúp tiếp cận đại đa số người dùng với mức độ cạnh tranh rất thấp.

Tiếp cận đa dạng nhóm khách hàng tiềm năng: Theo báo cáo của Zalo, nhóm người dùng Zalo có đủ mọi lứa tuổi, từ 18 – 70 tuổi, trong đó, độ tuổi lý tưởng mà doanh nghiệp có thể tiếp cận là từ 18 – 70 tuổi. 45 tuổi trở lên. Về giới tính, nam giới chiếm 62% và nữ giới chiếm 38%. Đây là phân khúc khách hàng có tỷ lệ mua hàng rất tốt nên quảng cáo trên nền tảng Zalo sẽ là lựa chọn đáng để doanh nghiệp đầu tư vào

Giữ tương tác tốt với người dùng: Zalo có ưu điểm là giữ tương tác rất tốt với bạn bè và khách truy cập. Trang Nhật ký và Khám phá của Zalo sẽ luôn hiển thị các bài đăng từ tài khoản mà họ quan tâm, đảm bảo không bỏ sót nội dung nào và cập nhật liên tục bằng thông báo đẩy.

Dễ thao tác và sử dụng: Giao diện thiết lập, quản lý và báo cáo quảng cáo của Zalo rất đơn giản, phù hợp với những người chưa có quá nhiều kinh nghiệm mới bắt đầu và thao tác

Loi ich cua viec su dung Zalo Ads

Khi nào nên chạy Zalo Ads?

Nếu bạn đang tìm kiếm một kênh quảng cáo mới để mở rộng thị trường, đặc biệt là những lĩnh vực sản phẩm khó, giá trị cao mà khách hàng cần thời gian để đưa ra quyết định, thì bạn có thể cân nhắc chạy quảng cáo. trên Zalo. Đặc biệt, nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn phù hợp với đối tượng khách hàng sử dụng Zalo như giới trẻ, trung niên hay người dùng điện thoại di động thì Zalo có thể là một lựa chọn tốt.

Khi nao nen chay Zalo Ads

Các yếu tố ảnh hưởng đến phân phối Zalo Ads

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một số yếu tố phổ biến nhất ảnh hưởng đến việc phân phối Zalo Ads mà doanh nghiệp nên cân nhắc để tối ưu hóa độ phủ cho chiến dịch quảng cáo của mình.

 • Chỉ số CTR: Theo thông tin từ Zalo, chỉ số CTR được cho là ổn định khi dao động trong khoảng 0,7% – 0,9%.
 • Giá thầu: Giá thầu thấp giới hạn phân phối quảng cáo, do đó dẫn đến số lượng nhấp chuột vào quảng cáo thấp hơn.
 • Quỹ duy trì tài khoản: Để đảm bảo chiến dịch quảng cáo không ngừng phân phối ngoài dự kiến, doanh nghiệp hoặc tổ chức nên chuẩn bị một số tiền trong tài khoản quảng cáo lớn hơn hoặc bằng tổng ngân sách chạy theo kế hoạch.
 • Đặt cọc: Sau khi hoàn thành các bước thiết lập quảng cáo sẽ được duyệt. Đối với quảng cáo Zalo, hệ thống sẽ giữ lại một số tiền nhất định nhằm mục đích đảm bảo ngân sách phân phối của các chiến dịch quảng cáo hiện có. Nhà quảng cáo có thể kiểm tra trong phần thông tin người dùng để đảm bảo kiểm tra xem các quảng cáo trên có được giữ hay không.
Cac yeu to anh huong den phan phoi Zalo Ads

Zalo Ads khác Facebook Ads như thế nào?

Về nơi hiển thị

Quảng cáo Zalo chỉ hiển thị trên ứng dụng Zalo, tức là chỉ xem trên điện thoại chứ không xem trên máy tính, trừ khi doanh nghiệp liên kết quảng cáo với hệ sinh thái của VNG. Mặc dù quảng cáo Facebook được hiển thị trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm Facebook (bao gồm News Feed, Messenger, Videos, Stories,…), Instagram và Audience Network của Facebook, nhưng vị trí hiển thị của Quảng cáo Zalo có thể không có.

Giới thiệu về nhắm mục tiêu

Vì Zalo Ads vẫn chưa được sử dụng rộng rãi nên không thể thu thập nhiều dữ liệu từ người dùng như Facebook. Quảng cáo Zalo hiện cung cấp tính năng nhắm mục tiêu thông qua nhân khẩu học và sở thích, hành vi, ý định, sở thích,… nhưng chưa chi tiết và còn sơ sài.

Về cách tính giá quảng cáo

Zalo sử dụng hình thức đấu giá để tính giá quảng cáo, giống như Facebook. Tuy nhiên, giá quảng cáo trên Zalo có thể cao hơn Facebook do lượng quảng cáo trên nền tảng này chưa đầy đủ và kém cạnh tranh.

Cả hai nền tảng đều lấy CPM làm nền tảng, tuy nhiên nhà quảng cáo Facebook có nhiều tùy chọn mục tiêu tối ưu quảng cáo hơn để hướng dẫn Facebook hiển thị quảng cáo đến đúng đối tượng mục tiêu: tối ưu theo thông điệp, theo lượt hiển thị, tương tác, đăng ký,… Quảng cáo Zalo chủ yếu vẫn dựa trên CPM và GMB.

Số nhấp chuột (CPC – Chi phí mỗi lần nhấp):

CPC là hình thức thanh toán khi người dùng click vào quảng cáo của bạn và đây cũng là hình thức thanh toán chung cho nhiều loại hình quảng cáo trên Zalo Ads như: Quảng cáo website, Quảng cáo Zalo Official Account, Quảng cáo bài viết, Quảng cáo sản phẩm, Quảng cáo bài viết, Tin nhắn Quảng cáo, Hình thức quảng cáo

Số lần hiển thị (CPM – Cost Per Mille):

Zalo Ads tính phí trên 1000 lượt hiển thị (1M = 1000 lượt hiển thị) video của bạn. Cách này chỉ áp dụng cho quảng cáo video trên Zalo Ads

Tính năng quảng cáo nâng cao

Zalo cũng cung cấp các tính năng quảng cáo nâng cao giống như Facebook, bao gồm nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, sở thích, nhắm mục tiêu danh sách khách hàng tiềm năng và nhắm mục tiêu người dùng đang hoạt động sử dụng trên điện thoại di động.

Quảng cáo Zalo hiện chưa hỗ trợ một số tính năng quảng cáo nâng cao được hỗ trợ trên Facebook: tiếp thị lại quảng cáo (remarketing), theo dõi chuyển đổi từ quảng cáo trên website, v.v.

Zalo Ads khac Facebook Ads nhu the nao

Kích thước ảnh Zalo Ads chuẩn hiện nay

Có rất nhiều lợi ích mà chủ shop nhận được khi sử dụng ảnh quảng cáo Zalo:

 • Lan tỏa những thông điệp tích cực đến và dễ dàng tiếp cận khách hàng.
 • Hình ảnh được thiết kế ấn tượng chính là chìa khóa để giữ chân khách hàng và tăng doanh thu.
 • Tạo ấn tượng mạnh với người xem, mang đến sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng và đặc biệt là tạo sự khác biệt với đối thủ trên Zalo.
 • Việc đầu tư ảnh đẹp, dung lượng ảnh phù hợp để chạy quảng cáo Zalo đồng thời không vi phạm chính sách quy định sẽ giúp tăng lượt theo dõi, chia sẻ,… từ đó giúp bạn tiết kiệm chi phí chạy quảng cáo và bán được nhiều hàng hơn.
 • Để hình ảnh quảng cáo không bị vỡ nét và không được Zalo Ads duyệt, bạn cần đặc biệt lưu ý về kích thước chuẩn theo quy định về hình ảnh quảng cáo Zalo.

Kích thước ảnh sản phẩm Zalo

Có 2 kích thước ảnh sản phẩm Zalo mà bạn có thể tham khảo:

 • Định dạng 1: Nhà quảng cáo tải lên một hình ảnh có kích thước tối đa là 2MB và hình ảnh sản phẩm Zalo có kích thước là 1024×533(px).
 • Định dạng 2: Nhà quảng cáo tải lên một hình ảnh có kích thước tối đa là 2MB và hình ảnh sản phẩm Zalo có kích thước là 500×500(px).

Kích thước ảnh đăng trên Zalo

Dung lượng ảnh bài viết Zalo có dung lượng tối đa là 1MB. Tương tự như ảnh bìa Zalo, ảnh sản phẩm có kích thước quy định là 1024×533(px), tỷ lệ 16:9 theo hình chữ nhật. Đây là kích thước có diện tích hiển thị tối ưu nhất cho người chạy quảng cáo Zalo.

Bạn có thể chọn những bài viết có hình ảnh và nội dung tốt nhất để chạy trực tiếp quảng cáo Zalo Ads. Lưu ý nếu hình ảnh quảng cáo không đúng kích thước hoặc có nền trắng xung quanh, những phần không liên quan đến thiết kế, Zalo Ads có quyền từ chối nhận hình ảnh đó.

Kích thước ảnh đăng Zalo OA

Kích thước ảnh bài viết Zalo OA chuẩn là 320 x 180 px với dung lượng không quá 1MB, tỷ lệ ảnh 16:9. Đối với ảnh bìa, kích thước chuẩn trên Zalo OA là 480 x 250(px), kích thước không nên vượt quá 2MB.

Nếu hình ảnh quảng cáo không đạt kích thước yêu cầu hoặc hình ảnh quá lớn, bạn có thể sử dụng các phần mềm và trang web chỉnh sửa hình ảnh để thay đổi kích thước, nén, phóng to, thu nhỏ hoặc đặt lại vị trí cho hình ảnh rõ ràng và dễ nhìn. thể hiện rõ sản phẩm.

Kích thước ảnh bìa (cover) Zalo

Tương tự như kích thước ảnh bài viết Zalo, ảnh bìa có kích thước tối thiểu 320×350(px) với dung lượng không quá 1MB, hỗ trợ jpg, png và các định dạng liên quan.

Đối với Zalo OA, kích thước ảnh bìa chuẩn tối thiểu là 320×180 (px), dung lượng không quá 1MB và hỗ trợ các định dạng png, jpg.

Kích thước ảnh banner quảng cáo Zalo

Kích thước ảnh quảng cáo banner Zalo được chia làm 3 mẫu phổ biến

Bài viết mẫu: Ảnh Zalo chuẩn có kích thước 320 x 180 pixel, dung lượng không quá 1MB, tỷ lệ 16:9. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng kích thước 480 x 250 pixel, kích thước tối thiểu 2MB cho banner quảng cáo Zalo của mình. Hai kích thước này đều theo tiêu chuẩn của Zalo Ads.

 • Mẫu sản phẩm của shop: Ảnh Zalo chuẩn kích thước 500 x 500 pixel, dung lượng ảnh tối đa 1MB, tỷ lệ ảnh 1:1.
 • Mẫu sự kiện khuyến mãi: Ảnh Zalo chuẩn với kích thước 740 x 220 pixel, dung lượng ảnh không quá 1MB.

Cách nạp tiền vào tài khoản Zalo Ads

Cách gửi tiền trực tiếp qua thẻ ngân hàng

Zalo Ads hỗ trợ nhà quảng cáo nạp tiền trực tuyến qua cổng thanh toán (gateway) của Zalopay. Nhà quảng cáo có thể nạp tiền trực tuyến theo các cách sau:

 • Nạp tiền qua thẻ có chức năng thanh toán quốc tế Visa/Master/JCB.
 • Nạp tiền trực tuyến qua thẻ ATM nội địa hoặc Internet Banking.
 • Qua Zalo Pay để nạp tiền trực tuyến.

Các điều kiện để sử dụng phương thức gửi tiền trực tuyến như sau:

Tài khoản thẻ phải đăng ký dịch vụ Internet Banking để thực hiện giao dịch trực tuyến (nhà quảng cáo đăng ký dịch vụ này tại ngân hàng phát hành thẻ).

Để tiến hành thanh toán, nhà quảng cáo cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản quảng cáo Zalo Ads của bạn.

Bước 2: Click vào nút gửi tiền để bắt đầu thanh toán.

Bước 3: Bấm chọn phương thức nạp tiền trực tuyến → Chọn thẻ muốn dùng để thanh toán → Bấm tiếp theo.

Cach gui tien truc tiep qua the ngan hang

Bước 4: Nhập số tiền cần nạp → kiểm tra lại thông tin nạp và bấm tiếp tục.

Cach gui tien truc tiep qua the ngan hang 1

* Nếu nhà quảng cáo có Voucher từ Zalo Ads thì có thể sử dụng tại bước này bằng cách bấm lấy mã Voucher.

Cach gui tien truc tiep qua the ngan hang 2 1

Nhấp vào kiểm tra để xem chi tiết chứng từ của bạn.

Cach gui tien truc tiep qua the ngan hang 3

*Lưu ý Nếu số tiền nạp đáp ứng điều kiện áp dụng của phiếu quà tặng, nhấn nút nạp để tiếp tục thanh toán. Nếu không, vui lòng điều chỉnh lại số tiền đã nạp hoặc sử dụng voucher khác phù hợp và đảm bảo điều kiện sử dụng voucher.

Cach gui tien truc tiep qua the ngan hang 4

Bước 5: Chọn in hóa đơn hoặc không in → bấm Nạp tiền.

Cach gui tien truc tiep qua the ngan hang 5

Thanh toán qua chuyển khoản nhanh

Để gửi tiền bằng chuyển khoản ngân hàng, nhà quảng cáo thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản quảng cáo Zalo Ads → bấm nạp tiền.

Bước 2: Nhà quảng cáo chọn chuyển khoản nhanh → Chọn xuất hóa đơn hoặc không xuất hóa đơn.

Thanh toan qua chuyen khoan nhanh

* Nếu nhà quảng cáo chọn thanh toán, vui lòng điền vào tất cả các chi tiết thanh toán.

Bước 3: Kiểm tra thông tin tài khoản ở phần chuyển khoản nhanh → Tiến hành chuyển khoản đến số tài khoản thụ hưởng và tên tài khoản thụ hưởng do Zalo Ads cung cấp.

Thanh toan qua chuyen khoan nhanh 1

* Mỗi tài khoản thông báo có một số nhận dạng tài khoản khác nhau. Khi nhà quảng cáo chuyển sang số nhận dạng này, tiền sẽ được ghi có vào tài khoản thông báo của khách hàng trong vòng 30 phút.

* Tuy nhiên, hệ thống sẽ hiển thị Nội dung chuyển nhượng tương ứng với các tab thông tin doanh nghiệp muốn nhận và nhà quảng cáo phải nhập đúng Nội dung chuyển nhượng với thông tin đã cung cấp.

 • HDDN: Nhà quảng cáo nhận được hóa đơn kinh doanh.
 • Hợp đồng: Nhà quảng cáo nhận được hóa đơn cá nhân.
 • HDAgency: Nhà quảng cáo nhận hóa đơn cho công ty đối tác tham gia.

Bước 4: Tiến hành Internet Banking với ngân hàng mà khách hàng đang sử dụng.

Cách rút tiền từ Zalo Ads

Số tiền trong tài khoản Zalo ad của bạn được hỗ trợ chạy quảng cáo Zalo Ads sẽ không rút được. BQT Zalo Ads không hỗ trợ rút tiền từ quảng cáo Zalo hay chuyển tiền từ tài khoản giữa các tài khoản Zalo Ads với nhau. Điều này dễ dàng được quy định tại Điều 4.4 của thỏa thuận sử dụng tài khoản quảng cáo trực tuyến Zalo. Zalo Ads đã yêu cầu các nhà quảng cáo đọc chính xác các điều khoản trong thỏa thuận này và xác nhận xem họ có đồng ý với các chính sách quảng cáo của Zalo Ads hay không.

Vì không thể rút tiền từ Zalo Ads nên hãy sử dụng số tiền đã nạp một cách thông minh và cân nhắc kỹ ngân sách quảng cáo trong lần nạp tiếp theo.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Zalo Ads hiệu quả

Để có thể chạy quảng cáo qua ứng dụng Zalo hiệu quả, bạn cần thực hiện các bước cơ bản dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập Zalo

Truy cập vào link https://ads.zalo.me/ để có thể đăng nhập hoặc tạo tài khoản zalo trước khi bắt đầu chạy quảng cáo.

Bước 2: Chọn hình thức quảng cáo

Vào trang tạo quảng cáo -> Chọn loại quảng cáo bạn muốn -> Chọn trang tạo quảng cáo -> Đặt tên cho chiến dịch -> Click vào nút “tạo quảng cáo”.

Bước 3: Chọn đối tượng và khu vực nhắm đến

Tại bước này, bạn sẽ phải lựa chọn đối tượng khách hàng và khoanh vùng trên bảng hiển thị các dải quảng cáo như vị trí, giới tính, độ tuổi, nền tảng,..

Bước 4: Thiết lập chi phí quảng cáo

Trên mỗi click quảng cáo, bạn có thể đặt chi phí cao hơn mức tối thiểu zalo đề xuất, chọn click theo ngày để dễ thống kê và theo dõi hơn, tổng click nhân với số click. phải nhỏ hơn số tiền bạn có trong tài khoản.

Bước 5: Xây dựng nội dung quảng cáo

Khi xây dựng nội dung cho chiến dịch quảng cáo, phần mô tả không được dài quá 52 ký tự và phải điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu ở bước này.

Bước 6: Chạy chiến dịch

Đây là bước cuối cùng sau khi bạn đã hoàn thành tất cả các bước trên. Tại đây bạn sẽ đợi đội ngũ Zalo xét duyệt và hiển thị để bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo.

Huong dan chay quang cao Zalo Ads hieu qua

Một số câu hỏi liên quan khi chạy Zalo Ads

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến chạy quảng cáo mà hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân đều tìm hiểu.

Có nên chạy quảng cáo Zalo không?

Với câu hỏi đầu tiên này, chúng tôi khuyên bạn nên chạy quảng cáo Zalo. Lý do là vì hình thức quảng cáo này khá phù hợp với thị trường cũng như sản phẩm của bạn và chi phí cho kênh này rẻ hơn nhiều so với các kênh khác.

Cần chuẩn bị gì khi chạy quảng cáo zalo?

Khi chạy quảng cáo Zalo bạn cần kiểm tra và tối ưu nó. Từ đó có thể đánh giá tốt nhất hiệu quả của chiến dịch trước khi đưa vào sử dụng.

Chi phí chạy quảng cáo Zalo là bao nhiêu?

Chi phí của hình thức quảng cáo này không cố định và phụ thuộc vào giá mỗi lần nhấp chuột. So với tương quan của các nhà quảng cáo khác, Zalo Ads có giá CPC thấp nhất là 3000đ.

Quảng cáo Zalo hiển thị ở đâu?

Quảng cáo này hiển thị trên cả máy tính để bàn và các thiết bị di động khác. Trên thiết bị di động, Quảng cáo Zalo sẽ hiển thị trong tab nhật ký. Trên máy tính sẽ hiển thị trong hệ thống VNG.

Lời kết

Bài viết trên của zaloweb.net đã hướng dẫn chi tiết về quảng cáo Zalo và hướng dẫn thiết lập quảng cáo Zalo cực kỳ đơn giản. Đây là thông tin cần thiết cho những doanh nghiệp còn chưa khai phá được mảnh đất quảng cáo màu mỡ này. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, mọi người sẽ có nhiều đơn hàng hơn.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận