Cách xóa ảnh đại diện Zalo chỉ trong vài thao tác

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện thoại miễn phí trên điện thoại di động. Với hơn 70 triệu người dùng trên toàn thế giới, Zalo đã trở thành một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á khác. Bây giờ hãy cùng zaloweb.net tìm hiểu cách xóa ảnh đại diện Zalo đơn giản ai cũng cần.

Zalo có cho phép xóa ảnh đại diện không?

Có nhiều bạn thắc mắc về việc “Zalo có cho phép xóa ảnh đại diện không?” Hoặc muốn tìm hiểu cách xóa ảnh đại diện Zalo. Tuy nhiên ứng dụng Zalo hiện tại vẫn chưa hỗ trợ người dùng xóa ảnh đại diện.

Chúng ta chỉ đặt một ảnh đại diện mặc định cho tài khoản của mình và hoàn toàn có thể thay ảnh đại diện này bằng ảnh khác nếu muốn. Ngoài ra, bạn có thể xóa tài khoản Zalo của chính mình nếu muốn xóa vĩnh viễn ảnh đại diện của mình trên nền tảng mạng xã hội này.

zalo co cho phep xoa anh dai dien khong
Zalo cho phép xóa ảnh đại diện

Tại sao xóa ảnh đại diện Zalo ?

Việc xóa ảnh đại diện trên Zalo là tùy thuộc vào sở thích và quyết định của từng người dùng. Tuy nhiên, có nhiều lý do vì sao nên xóa ảnh đại diện trên Zalo:

Dưới đây là một số lý do mà chúng ta nên xóa ảnh đại diện trên Zalo:

  • Bị hạn chế về không gian lưu trữ: Nếu bạn lưu trữ quá nhiều ảnh đại diện trên Zalo, điều này sẽ dẫn đến hạn chế về không gian lưu trữ trên thiết bị của bạn. Điều này có thể làm chậm tốc độ hoạt động của thiết bị và ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng của bạn.
  • Tình trạng lỗi kỹ thuật: Đôi khi, ảnh đại diện trên Zalo có thể gặp phải các lỗi kỹ thuật như không tải được hoặc hiển thị không đúng. Nếu vấn đề này xảy ra, bạn có thể xóa ảnh đại diện và tải lên lại để khắc phục.
  • Sự thay đổi trong cuộc sống: Có những thời điểm trong cuộc sống khi bạn muốn thay đổi ảnh đại diện trên Zalo để phù hợp với sở thích hoặc hoàn cảnh của mình. Trong trường hợp này, việc xóa ảnh đại diện cũ và tải lên ảnh mới là điều cần thiết.
  • Chấm dứt quan hệ: Nếu bạn chấm dứt quan hệ với một người nào đó trên Zalo, bạn có thể muốn xóa ảnh đại diện của mình để tránh sự khó chịu hoặc không thoải mái khi người kia tiếp tục truy cập vào ảnh đại diện của bạn.

Tuy nhiên, trước khi quyết định xóa ảnh đại diện trên Zalo, bạn nên cân nhắc kỹ các lợi ích và hạn chế của việc xóa ảnh đại diện. Bạn có thể lưu giữ những ảnh đại diện đáng nhớ trong một thư mục riêng trên thiết bị của mình để không bị mất đi hoàn toàn.

tai sao xoa anh dai dien zalo
Lý do xóa ảnh đại diện Zalo

Cách xóa ảnh đại diện Zalo đơn giản nhất 

Có nhiều lý do khiến chúng ta xóa đi ảnh đại diện trên Zalo của mình và việc này cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các cách để xóa ảnh đại diện Zalo trên điện thoại và máy tính nhé.

Cách xóa ảnh đại diện trên Zalo bằng điện thoại 

Để có thể xóa đi những bức ảnh đại diện trên Zalo cũng rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác dưới đây: 

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.

cach xoa anh dai dien tren zalo bang dien thoai
Đăng nhập vào tài khoản Zalo

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Avatar (ảnh đại diện) tại góc trên bên trái màn hình.

cach xoa anh dai dien tren zalo bang dien thoai 1
Nhấn chọn mục ảnh từ thiết bị

Bước 3: Chọn tùy chọn “Sửa đổi” hoặc “Thay đổi” tùy theo phiên bản Zalo mà bạn đang sử dụng.

cach xoa anh dai dien tren zalo bang dien thoai 2
Lựa chọn ảnh bạn muốn thay đổi

Bước 4: Bạn sẽ thấy một danh sách các ảnh đại diện đã được tải lên. Nhấn vào ảnh đại diện mà bạn muốn xóa.

cach xoa anh dai dien tren zalo bang dien thoai 3
Tích vào ô chia sẻ lên nhật ký hoặc không

Bước 5: Nhấn vào nút “Xóa ảnh” và xác nhận hành động của mình trên cửa sổ thông báo hiện ra.

Bước 6: Sau khi xóa thành công, bạn có thể tải lên ảnh đại diện mới bằng cách nhấn vào nút “Thay đổi” và chọn ảnh từ thư viện ảnh hoặc chụp ảnh mới từ camera của điện thoại.

Lưu ý: 

Nếu bạn sử dụng phiên bản Zalo cũ hơn, có thể không có tùy chọn “Sửa đổi” hoặc “Thay đổi”. Trong trường hợp này, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Avatar (ảnh đại diện), sau đó chọn tùy chọn “Xóa ảnh” và xác nhận hành động của mình.

Cách xóa ảnh đại diện trên Zalo bằng máy tính 

Để có thể xóa đi những bức ảnh đại diện trên Zalo bằng máy tính cũng rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác dưới đây: 

Bạn có thể thực hiện các bước sau để xóa ảnh đại diện trên Zalo bằng máy tính:

Bước 1: Truy cập vào trang web Zalo trên trình duyệt của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình.

cach xoa anh dai dien tren zalo bang may tinh
Nhấp đúp chuột vào biểu tượng Zalo

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Avatar (ảnh đại diện) ở góc trên bên phải của trang web.

cach xoa anh dai dien tren zalo bang may tinh 1
Nhấn Tài khoản và chọn vào hình ảnh Zalo

Bước 3: Chọn tùy chọn “Sửa đổi hồ sơ” trên trang cá nhân của mình. Sau đó tại phần ảnh đại diện, nhấn vào ảnh mà bạn muốn xóa.

cach xoa anh dai dien tren zalo bang may tinh 2
Chọn hình ảnh muốn thay đổi

Bước 4: Sau đó, chọn tùy chọn “Xóa” và xác nhận hành động của mình.

cach xoa anh dai dien tren zalo bang may tinh 3
Nhập cập nhật để đổi ảnh đại diện

Bước 5: Bạn có thể tải lên ảnh đại diện mới bằng cách nhấn vào nút “Chọn tệp” và chọn ảnh từ máy tính của bạn hoặc kéo và thả tệp vào vị trí ảnh đại diện trên trang web.

Lưu ý: 

Nếu bạn sử dụng phiên bản Zalo cũ hơn, có thể không có tùy chọn “Sửa đổi hồ sơ”. Trong trường hợp này, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Avatar (ảnh đại diện), sau đó chọn tùy chọn “Xóa ảnh” và xác nhận hành động của mình. Sau khi xóa thành công, bạn có thể tải lên ảnh đại diện mới bằng cách kéo và thả tệp vào vị trí ảnh đại diện trên trang web.

Những thủ thuật hữu ích khác trên ảnh đại diện Zalo

Cách chặn người lạ xem ảnh trên Zalo

Nếu không thích người lạ xem ảnh đại diện Zalo của mình, bạn có thể tham khảo cách dưới đây!

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Zalo => “Trang cá nhân” => “Cài đặt” (mục có bánh xe góc trên bên phải).

Bước 2: Bấm vào “Quyền riêng tư”. Trong phần “Hiển thị ảnh cho người lạ”, nhấn tắt hoặc vuốt sang trái để tắt hiển thị màu xanh.

cach chan nguoi la xem anh tren zalo
Cách chặn người lạ xem ảnh trên Zalo

Cách xóa ảnh đại diện nhóm Zalo

Hiện nay, việc sử dụng ứng dụng Zalo cho học tập cũng như công việc đang dần trở nên cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tham khảo cách đổi ảnh nhóm Zalo dưới đây để dễ dàng quản lý nhóm làm việc.

Bước 1: Bấm vào tùy chọn ở góc trên cùng bên phải trong nhóm Zalo

Bước 2: Nhấn vào khung ảnh Zalo => chọn ảnh từ điện thoại (hoặc chọn ảnh từ kho lưu trữ) => chỉnh sửa khung ảnh theo ý thích => Nhấn vào dấu tích màu xanh ở góc dưới bên phải màn hình.

Chỉ với 2 bước đơn giản trên là bạn đã đổi ảnh nhóm trên Zalo thành công để mọi người dễ dàng tìm thấy nhóm.

cach xoa anh dai dien nhom zalo
Xóa ảnh đại diện nhóm Zalo

Cách xóa ảnh đã đăng trên Zalo

Sẽ có lúc bạn vô tình đăng một số bức ảnh chưa chỉnh sửa, hoặc bấm nhầm vào những bức ảnh mà bạn không muốn mọi người nhìn thấy. Đó là lúc bạn nên biết cách xóa hoặc gỡ bỏ ngay những bài đăng đó trước khi mọi người nhìn thấy chúng.

Đơn giản bằng cách: Vào trang cá nhân của bạn => Bấm vào dấu ba chấm “…” ở góc dưới cùng bên phải của tin bạn vừa đăng => Bấm “Sửa bài viết” nếu bạn muốn thay đổi ảnh hoặc bấm “Xóa bài viết” nếu bạn muốn xóa bài vĩnh viễn.

cach xoa anh da dang tren zalo
Xóa ảnh đã đăng trên Zalo

Một số vấn đề hay gặp sau khi xóa ảnh đại diện Zalo 

Sau khi xóa ảnh đại diện trên Zalo của mình đi người dùng có thể sẽ gặp phải một số vấn đề dưới đây: 

Sau khi xóa ảnh đại diện trên Zalo, bạn có thể gặp phải một số vấn đề như sau:

  • Không thể tìm kiếm tài khoản của bạn: Nếu bạn không có ảnh đại diện, người dùng khác có thể không nhận ra tài khoản của bạn trong danh sách bạn bè hoặc khi tìm kiếm trên Zalo. Điều này có thể làm giảm khả năng kết nối và giao tiếp của bạn với người dùng khác.
  • Ảnh đại diện bị mờ hoặc bị giới hạn: Nếu ảnh đại diện của bạn bị mờ hoặc bị giới hạn độ phân giải, bạn có thể không thể sử dụng ảnh đó làm ảnh đại diện của mình. Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng ảnh có độ phân giải cao và đảm bảo ảnh của bạn rõ nét.
  • Không có hình ảnh để xác định: Nếu bạn không có ảnh đại diện hoặc ảnh đại diện của bạn bị xóa, khi bạn gửi tin nhắn cho một người dùng khác, họ có thể không thể nhận ra bạn hoặc nhầm lẫn với ai khác.
  • Không thể hiển thị trên một số ứng dụng: Nếu bạn không có ảnh đại diện hoặc ảnh đại diện của bạn bị xóa, bạn có thể không thể hiển thị trên một số ứng dụng khác ngoài Zalo.

Tuy nhiên, các vấn đề này không nghiêm trọng và có thể được giải quyết dễ dàng bằng cách tải lên một ảnh đại diện mới và rõ nét.

Lời kết

Ở trên là một số chia sẻ của chúng tôi về cách xóa ảnh đại diện trên Zalo đơn giản mà ai cũng cần biết. Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ của mình có thể giúp bạn giải quyết được những vấn đề mà mình đang gặp phải một cách nhanh chóng nhất.

Rate this post

Viết một bình luận