Cách theo dõi Zalo của người khác khi cần thiết #1

Cách theo dõi Zalo – Đây là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí được phát triển bởi công ty VNG và ra mắt vào năm 2012. Zalo được phát triển để đáp ứng nhu cầu liên lạc thông qua internet của người dùng Việt Nam. Trong bài viết dưới đây zaloweb.net sẽ giới thiệu đến người dùng một số cách theo dõi Zalo người khác cực đơn giản không phải ai cũng biết.

Tại sao cần theo dõi người khác trên Zalo?

Theo dõi người khác trên Zalo có thể có nhiều lý do khác nhau, tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc theo dõi người khác có thể không phù hợp hoặc vi phạm quy định của Zalo. Dưới đây là một số lý do mà người dùng có thể muốn theo dõi người khác trên Zalo:

  • Quan tâm đến hoạt động của người khác: Có thể bạn muốn biết người khác đang làm gì trên Zalo, xem họ đang chat với ai và gửi những tin nhắn gì.
  • Theo dõi con cái: Nếu bạn là bậc phụ huynh, việc theo dõi hoạt động của con trên Zalo có thể giúp bạn bảo vệ con mình trước các nguy cơ trực tuyến như lạm dụng tình dục, xâm phạm riêng tư và bạo lực trực tuyến.
  • Tìm kiếm bạn bè: Bạn có thể muốn tìm kiếm bạn bè trên Zalo và theo dõi hoạt động của họ để giữ liên lạc.

Tuy nhiên, việc theo dõi người khác trên Zalo có thể vi phạm quy định của Zalo và bị xem là xâm phạm đến quyền riêng tư của người khác. Việc này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như tài khoản bị khóa hoặc bị phạt. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi quyết định theo dõi người khác trên Zalo và tuân thủ các quy định của Zalo.

tai sao can theo doi nguoi khac tren zalo
Theo dõi người khác trên Zalo bằng điện thoại

Cách theo dõi Zalo người khác trên điện thoại 

Theo dõi người khác trên Zalo có thể vi phạm quy định của Zalo và làm xâm phạm đến quyền riêng tư của người khác. Vì vậy, chúng tôi không khuyến khích bạn làm điều này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn theo dõi người khác bạn cần làm những bước sau:

  • Bạn cần phải giữ điện thoại di động của người mà bạn cần theo dõi trong vòng vài phút. 
  • Điều kiện cần thiết để theo dõi đó là bạn phải đăng nhập được tài khoản Zalo của mình vào thiết bị di động của người mà bạn cần theo dõi Zalo. 

Sau khi đã đã hoàn thành được 2 điều kiện trên, bạn tiến hành thực hiện những thao tác sau: 

Bước 1: Đầu tiên trên điện thoại di động của mình, bạn cần mở trình duyệt web, sau đó truy cập vào địa chỉ URL đăng nhập Zalo

cach theo doi zalo nguoi khac tren dien thoai
Quét mã QR đăng nhập vào Zalo

Bước 2: Sau đó, lập tức màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ  web để bạn đăng nhập tài khoản. Khi đó, bạn hãy nhập chính xác số điện thoại của người mà mình muốn theo dõi sau đó bạn bấm vào Quét mã QR để tiến hành đăng nhập tài khoản của họ bằng mã QR. 

cach theo doi zalo nguoi khac tren dien thoai 1 1
Quét QR từ hình trong điện thoại

Bước 3: Khi đã chọn xong, màn hình điện thoại di động sẽ xuất hiện một mã QR để đăng nhập, và lúc này việc bạn cần làm đó là sử dụng camera máy điện thoại của người đó và quét mã QR trên màn hình để đăng nhập. 

cach theo doi zalo nguoi khac tren dien thoai 2 1
Đăng nhập Zalo theo mã QR

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất việc quét mã QR, giao diện Zalo trên trình duyệt web sẽ xuất hiện ảnh đại diện của người mà bạn cần theo dõi. Giờ đây, bạn chỉ cần nhấn vào ảnh đại diện trên màn hình là có thể đăng nhập ngay vào tài khoản Zalo của họ. 

cach theo doi zalo nguoi khac tren dien thoai 3 1
Cho phép Zalo truy cập vào máy

Bước 5: Khi đó, Zalo sẽ gửi đến một thông báo hỏi về việc tài khoản của người bạn cần phải theo có đồng ý đăng nhập trên web hay không? Bạn ấn chọn đăng nhập và nhớ là  xóa ngay thông báo này đi để tránh bị họ phát hiện. 

Sau khi thực hiện  xong việc đăng nhập theo cách này, bạn sẽ có thể xem được toàn bộ tin nhắn cũng như cuộc gọi trên tài khoản Zalo của người mà mình cần theo dõi. 

Lưu ý: bạn không được xóa lịch sử tìm kiếm trình duyệt web để tránh bị mất tài khoản của người cần theo dõi, nếu như xóa lịch sử thì bạn sẽ phải thực hiện thao tác đăng nhập bên trên một lần nữa.

Cách theo dõi Zalo của người khác trên máy tính

Để theo dõi người khác trên Zalo bạn cần thực hiện các thao tác dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào zalo PC trên trình duyệt web  

Bước 2: Bước tiếp theo, bạn nhập số điện thoại của người mà mình muốn theo dõi Zalo và chuyển đến mục Quét mã QR để tiến hành đăng nhập. 

Bước 3: Sử dụng camera của điện thoại người bạn cần theo dõi để quét mã QR hiện trên màn hình máy tính.Sau khi bạn quét xong, hệ thống Zalo sẽ gửi một thông báo xem bạn có đồng ý đăng nhập tài khoản trên web không, khi đó bạn chọn Đăng nhập. 

Bước 4: Sau khi đã đăng nhập xong, bạn hãy xóa ngay thông báo trên điện thoại để tránh bị người đó phát hiện việc theo dõi nhé.

Lưu ý: bạn không được xóa lịch sử tìm kiếm trình duyệt web để tránh bị mất tài khoản của người cần theo dõi, nếu như xóa lịch sử thì bạn sẽ phải thực hiện thao tác đăng nhập bên trên một lần nữa.

cach theo doi zalo cua nguoi khac tren may tinh
Truy câp vào Zalo web theo hướng dẫn

Cách theo dõi vị trí của người khác trên Zalo

Việc theo dõi vị trí của người khác trên Zalo có thể vi phạm quyền riêng tư của người đó và là hành vi không đúng đắn. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích bạn tôn trọng quyền riêng tư của người khác và không nên thực hiện việc này.

Nếu bạn muốn theo dõi vị trí của một người khác trên Zalo, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Đảm bảo rằng bạn đã kết bạn với người đó trên Zalo. Sau đó mở ứng dụng Zalo và chọn tab “Tin nhắn”.

Bước 2: Tìm kiếm tên người mà bạn muốn theo dõi vị trí trên danh sách bạn bè của mình.

Bước 3: Khi bạn đã chọn được tên của người đó, hãy mở trò chuyện với họ.Nhấn vào biểu tượng “địa chỉ” ở góc trái màn hình để xem vị trí của người đó.

Lưu ý: 

Người đó cần cho phép bạn xem vị trí của họ trên Zalo. Nếu họ không cho phép bạn xem vị trí của mình, bạn sẽ không thể thực hiện được thao tác này.

cach theo doi vi tri cua nguoi khac tren zalo
Theo dõi vị trí của người khác trên Zalo

Cách tìm kiếm và theo dõi tin nhắn ẩn trên Zalo bằng mã Pin 

Việc tìm kiếm và theo dõi tin nhắn ẩn trên Zalo bằng mã Pin là hành vi xâm phạm quyền riêng tư của người khác và là việc không đúng đắn. Chúng tôi khuyến khích bạn tôn trọng quyền riêng tư của người khác và không nên thực hiện việc này.

Nếu bạn vẫn muốn tìm kiếm và theo dõi tin nhắn ẩn trên Zalo bằng mã Pin, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải xuống và cài đặt ứng dụng “Zalo Backup & Restore” từ cửa hàng ứng dụng.Sau đó mở ứng dụng và chọn “Backup” để sao lưu toàn bộ dữ liệu trên Zalo của bạn lên máy tính hoặc điện thoại.

Bước 2: Sau khi sao lưu dữ liệu hoàn tất, bạn có thể tìm kiếm tin nhắn ẩn bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm trên máy tính hoặc điện thoại của mình. Tìm kiếm các từ khóa như “mã Pin”, “tin nhắn ẩn” hoặc “bảo mật”.

Bước 3: Nếu bạn tìm thấy tin nhắn ẩn, bạn có thể xem nội dung tin nhắn bằng cách khôi phục dữ liệu đã sao lưu bằng ứng dụng “Zalo Backup & Restore”.

Lưu ý: 

Việc thực hiện các bước này không chỉ là vi phạm quyền riêng tư của người khác, mà còn có thể gây hại đến thiết bị của bạn hoặc đưa ra thông tin sai lệch. Chúng tôi khuyến khích bạn không nên thực hiện việc này và tôn trọng quyền riêng tư của người khác.

cach tim kiem va theo doi tin nhan an tren zalo bang ma pin
Theo dõi tin nhắn ẩn trên Zalo bằng mã Pin 

Những rủi ro khi theo dõi Zalo người khác 

  • Zalo không cung cấp chức năng chính thức để theo dõi người dùng khác. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số phần mềm hoặc ứng dụng của bên thứ ba để theo dõi hoạt động của người dùng khác trên Zalo, nhưng điều này không được khuyến khích và có thể vi phạm quy định bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.
  • Việc theo dõi người khác trên Zalo có thể gây ra nhiều vấn đề phức tạp, không chỉ là vi phạm quyền riêng tư của người dùng mà còn có thể dẫn đến việc bị truy tố vì hành vi xâm phạm tới thông tin cá nhân và bảo mật trên mạng. Do đó, bạn nên tôn trọng quyền riêng tư của người khác và không sử dụng các phương pháp không hợp pháp để theo dõi họ trên Zalo.

Lời kết 

Ở trên là một số chia sẻ của chúng tôi về cách theo dõi Zalo người khác tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích hành động này. Hy vọng với những chia sẻ của mình có thể giải đáp các vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Rate this post

Viết một bình luận