Hướng dẫn đăng ký Zalo đơn giản, dễ hiểu mà hiệu quả 2023

Zalo từ lâu đã được biết tới là 1 trong những mạng xã hội có số người dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Với nhiều tiện ích hữu hiệu như nhắn tin, gọi điện miễn phí, gửi ảnh, video, file tài liệu, chỉ sẻ khoảnh khắc,…. Đặc biệt khi chỉ cần có tài khoản Zalo người dùng có sử dụng được Zalo Pay thanh toán mọi lúc mọi nơi. Hãy cùng zaloweb.net đi tìm hiểu cách đăng ký Zalo thông qua bài viết dưới đây nhé.

dang ky zalo 1
Hướng dẫn cho mọi người cách đăng ký Zalo đơn giản, dễ hiểu năm 2023

Tài khoản Zalo là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn cách đăng ký Zalo hay lập Zalo, tạo Zalo chúng ta nên biết tài khoản Zalo là gì trước đã. Cũng giống như những nền tảng mạng xã hội khác, bất kỳ người nào muốn tham gia chơi và trải nghiệm thì cần phải có cho mình 1 tài khoản cá nhân riêng. Đương nhiên là đối với mạng xã hội Zalo cũng vậy rồi, các bạn cũng cần phải có cho mình 1 tài khoản Zalo cho riêng mình rồi mới có thể trải nghiệm được.

Tài khoản Zalo sẽ giúp người dùng trải nghiệm được nhiều tiện ích như giao lưu kết bạn, nhắn tin, gọi điện với nhiều người. Đăng tải cảm xúc, hình ảnh, video của mình cho người khác biết và đương nhiên là bạn có thể xem được những gì mà bạn bè của bạn đăng. Ngoài ra với tài khoản Zalo, bạn có thể sử dụng thêm ví Zalo Pay để mọi thanh toán của bạn trở nên dễ dàng hơn.

dang ky zalo 2
Tài khoản Zalo là gì là điều mà nhiều bạn cần được giải đáp

Vô cùng nhiều tiện ích phải không nào, còn chần chừ gì nữa mà không lập tài khoản Zalo cá nhân cho bản thân. Rồi vào Zalo để tự mình trải nghiệm những tiện ích mà mạng xã hội này mang lại nhỉ.

Những lợi ích khi sử dụng Zalo

Đăng ký Zalo và sử dụng mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích chẳng hạn như:

 • Nhắn tin, gọi điện, gọi video, trao đổi công việc 1 cách tiện lợi ngay trên điện thoại và máy tính bằng cả ứng dụng lẫn web.
 • Người dùng có thể gửi file (ảnh, tài liệu, video,…) với dung lượng lên tới 1GB, hình ảnh và video không giới hạn chất lượng thì được giữ ở mức HD vô cùng rõ nét.
 • Zalo Pay với nhiều tiện ích như, thanh toán online, đặt xe, đặt vé máy bay, đặt vé xem phim,….
 • Thanh toán hóa đơn online 1 cách dễ dàng thông qua ví điện tử Zalo Pay.

dang ky zalo 3
Lập Zalo, tạo Zalo ngay để trải nghiệm những lợi ích mà mạng xã hội này mang tới

Zalo quả thực mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng khiến bạn muốn tạo tài khoản Zalo ngay cho bản thân rồi. Thì hãy đọc tiếp phần sau của bài viết để biết cách tạo tài khoản Zalo mới nhé.

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Zalo nhanh chóng và chi tiết

Việc đăng ký Zalo cũng không có gì khó cả, bất kỳ ai sở hữu cho mình số điện thoại cá nhân đều có thể lập Zalo được. Dưới đây zaloweb.net sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tạo tài khoản Zalo mới, làm đúng theo hướng dẫn và thành quả sẽ đến với bạn.

Hướng dẫn cách đăng ký Zalo trên máy tính nhanh chóng và chi tiết

Đây là phần mọi người đăng ký Zalo trên máy tính. Đầu tiên là phần hướng dẫn thực hiện nhanh cho những ai có ít thời gian:

 • Đầu tiên, bạn phải tải ứng dụng Zalo về máy tính của bản thân, sau đó vào Zalo vừa tải về rồi chọn mục “đăng ký zalo bằng số điện thoại bạn” nhấn chọn vào “đăng ký” nhấp vào mục “xác nhận”. Khi này sẽ có mã kích hoạt được gửi về số điện thoại mà bạn đăng ký nhập mã rồi nhấn chọn vào “xác nhận” để hoàn thành việc tạo Zalo.

Nếu phần hướng dẫn nhanh ở phía bên trên khiến bạn không hiểu thì đừng lo vì dưới đây là hướng dẫn cách tạo tài khoản Zalo mới trên máy tính chi tiết:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tải ứng dụng Zalo về máy tính của mình.
 • Bước 2: Sau đó ứng dụng đó được tải xong, bạn vào Zalo rồi chọn vào mục “đăng ký”.
 • Bước 3: Ở đây bạn cần phải nhập “số điện thoại” mà bạn muốn dùng để đăng ký vào ô trống và chọn vào đăng ký.

dang ky zalo 4 1
Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Zalo trên máy tính, nhanh chóng và chi tiết

Lưu ý: Mỗi số điện thoại chỉ được đăng ký duy nhất 1 tài khoản Zalo, vì thế bạn hãy chắc chắn rằng số điện thoại mà bạn sử dụng để tạo Zalo đã được sử dụng để lập Zalo trước đó chưa. Đối với trường hợp đăng người dùng muốn tạo lại tài khoản Zalo đã bị xóa của mình, thì cần phải đợi 48 giờ kể từ thời điểm xóa tài khoản Zalo thành công. Sau 48h thì mới có thể sử dụng số điện thoại trước đó để đăng ký Zalo mới.

 • Bước 4: Tiếp đến bạn hãy nhấn chọn vào mục “xác nhận”.
 • Bước 5: Khi này sẽ có 1 mã xác nhận được gửi về số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký. Nhập “mã xác nhận” đó rồi bấm vào “xác nhận”, lúc này bạn đã đăng ký thành công tài khoản Zalo mới.

Hướng dẫn cách đăng ký Zalo trên điện thoại di động nhanh chóng và chi tiết

Đăng ký Zalo trên điện thoại cũng không khác máy việc bạn lập Zalo trên máy tính. Chung quy là dễ thực hiện dù bạn có là người lần đầu tiếp xúc với mạng xã hội này.

Đây là phần hướng dẫn cách tạo tài khoản Zalo mới nhanh:

 • Đầu tiên bạn phải tải ứng dụng Zalo về điện thoại rồi mở Zalo lên. Chọn vào mục “đăng ký” rồi điền đầy đủ thông tin từ tên cho đến số điện thoại. Bấm chọn vào “tiếp tục” rồi chọn tiếp vào “xác nhận” chọn vào “kích hoạt tài khoản” để hoàn tất việc tạo Zalo mới.

Còn ở dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký Zalo trên di động 1 cách chi tiết nhất:

 • Bước 1: Đầu tiên là bạn phải tải ứng dụng Zalo về điện thoại của mình từ App Store hoặc CH Play.
 • Bước 2: Vào Zalo, sau đó chọn vào mục “đăng ký”.
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin từ tên, bấm chọn “tiếp tục” rồi nhập số điện thoại mà bạn muốn lập Zalo rồi nhấn vào “tiếp tục”.

Lưu ý: Mỗi 1 số điện thoại chỉ có thể sử dụng để đăng ký cho 1 tài khoản Zalo duy nhất. Vậy nên bạn phải chắc chắn rằng số điện thoại mà mình sử dụng để đăng ký Zalo chưa được sử dụng để tạo tài khoản Zalo khác. Đối với trường hợp muốn đăng ký lại tài khoản Zalo sau khi đã xóa thì bạn cần phải đợi sau 48 tiếng kể từ thời điểm xóa tài khoản Zalo thành công. Sau lúc đó bạn có thể sử dụng số điện thoại đó để tạo Zalo mới nhé.

dang ky zalo 5
Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài zalo mới cho mọi người bằng điện thoại

 • Bước 4: Tiếp đến là bạn phải chọn vào mục “xác nhận” để xác nhận số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký.
 • Bước 5: Sẽ có mã xác thực gửi tới số điện thoại bạn dùng để đăng ký, nhập mã đó rồi bấm chọn vào mục “tiếp tục”.

Mã xác thực của Zalo sẽ được gửi tới trong vòng 30 giây và trong vòng 4 phút kể từ khi nó được gửi đến cho bạn. Nếu bạn không xác nhận thì mã đó coi như vô hiệu. Một khi đã vượt quá thời gian 4 phút mà bạn như nhập mã hoặc chưa nhận được mã thì bạn có thể nhấn vào nút gửi lại mã để cấp mã mới nhé.

Hoàn thành xong 5 bước ở trên, vậy là bạn đã đăng ký Zalo mới thành công rồi đó.

Lời kết

Trên đây là bài viết Hướng dẫn đăng ký Zalo đơn giản, dễ hiểu mà hiệu quả 2023 của zaloweb.net. Hy vọng rằng với những thông tin mà bài viết này mang tới, các bạn đã biết cách tạo Zalo, lập Zalo, vào Zalo rồi nhé. Nếu như bạn còn có bất kỳ thắc mắc, hay góp ý gì thì đừng ngần ngại để lại bình luận ở phía bên dưới nhé. Cũng đừng quên ghé qua website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin, tip and trick mới về Zalo nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

Viết một bình luận