Cách lấy lại tin nhắn Zalo dễ dàng, tiết kiệm thời gian

Zalo là một ứng dụng nhắn tin và gọi điện được phát triển bởi công ty VNG, một công ty công nghệ đa quốc gia của Việt Nam. Ứng dụng này cho phép người dùng sử dụng nhiều chức năng khác nhau. Và hay nhất đó là có thể lấy lại các tin nhắn đã xóa trước đó, ngay bây giờ cùng zaloweb.net tìm hiểu cách lấy lại tin nhắn đã bị xóa trên Zalo.

Giới thiệu cách lấy lại tin nhắn Zalo  

Để sử dụng tính năng khôi phục tin nhắn đã xóa trên Zalo, bạn cần phải thực hiện các bước sau đây.

  • Trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản cần khôi phục các tin nhắn của mình.  
  • Sau đó, bạn chọn mục cài đặt có trong giao diện Zalo, tìm và nhấp vào mục Khôi phục tin nhắn đã xóa có trong phần cài đặt.  
  • Tiếp theo, bạn chọn các tin nhắn muốn khôi phục và chọn khôi phục để hoàn tất quá trình này . Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, các tin nhắn sẽ xuất hiện lại ngay trên danh sách tin nhắn của bạn.  

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động với các tin nhắn đã bị xóa trong vòng 30 ngày mà thôi. Nếu tin nhắn đã bị xóa quá 30 ngày, bạn sẽ không thể nào khôi phục lại được tin nhắn đó. 

Ngoài ra, nếu bạn đã tắt tính năng lưu trữ tin nhắn trên đám mây của Zalo, thì bạn cũng không thể sử dụng tính năng khôi phục tin nhắn đã xóa được. 

Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng khôi phục lại các tin nhắn quan trọng mà đã vô tình xóa và tiết kiệm tối đa thời gian trong việc tìm kiếm lại các tin nhắn cũ. 

gioi thieu cach lay lai tin nhan zalo

Cách lấy lại tin nhắn Zalo dễ dàng, nhanh chóng

Để lấy lại tin nhắn Zalo đã bị xóa, bạn có thể thực hiện các bước mà chúng tôi khuyên dùng để lấy lại tin nhắn một cách an toàn sau đây.  Trên điện thoại, bạn có thể sử dụng tính năng “Khôi phục tin nhắn đã xóa” có sẵn trên ứng dụng Zalo hoặc sử dụng phần mềm khôi phục dữ liệu để tìm lại tin nhắn.

Cách khôi phục tin nhắn Zalo bằng máy tính 

Để khôi phục được tin nhắn Zalo chúng ta có rất nhiều cách khác nhau và dưới đây là một số cách mà chúng tôi đã tổng hợp  để có thể lấy lại các tin nhắn Zalo một cách an toàn và nhanh chóng.

Để khôi phục tin nhắn Zalo bằng máy tính, bạn cần thực hiện một số bước như sau:

Bước 1: Chúng ta sẽ tiến hành tải và cài đặt phần mềm Zalo về máy tính của mình.

cach khoi phuc tin nhan zalo bang may tinh

Bước 2: Sau khi quá trình tải hoàn tất chúng ta tiến hành mở ứng dụng Zalo và bắt đầu đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 3: Sau khi đã đăng nhập thành công vào tài khoản của mình, bạn hãy chọn vào mục cài đặt ở góc phải màn hình và chọn đến phần sao lưu và phục hồi.

cach khoi phuc tin nhan zalo bang may tinh 1
cach khoi phuc tin nhan zalo bang may tinh 2
cach khoi phuc tin nhan zalo bang may tinh 3
cach khoi phuc tin nhan zalo bang may tinh 4

Bước 4: Sau khi nhấn vào phần sao lưu và phục hồi bạn hãy chọn tiếp đến phần khôi phục tin nhắn và chờ đợi quá trình hoàn tất.

cach khoi phuc tin nhan zalo bang may tinh 5
cach khoi phuc tin nhan zalo bang may tinh 6

Lưu ý. 

  • Trên máy tính, bạn có thể đăng nhập Zalo trên trình duyệt web hoặc sử dụng phần mềm giả lập các thiết bị Android để khôi phục tin nhắn trên Zalo. Tuy nhiên, để bảo vệ thông tin cá nhân và tin nhắn của mình, bạn nên tuân thủ các điều khoản sử dụng của Zalo về quyền riêng tư và bảo mật thông tin.  
  • Bạn cũng nên tránh sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc để lấy lại tin nhắn Zalo để không xảy ra hiện tượng bị đánh cắp thông tin. Để hướng dẫn các bạn cụ thể hơn chúng ta cùng nhau tìm hiểu sâu về các tính năng vừa nói ở trên nhé. 

Cách lấy lại tin nhắn Zalo trên điện thoại 

Để có thể lấy lại các tin nhắn đã xóa trên Zalo có rất nhiều cách khác nhau và phụ thuộc vào cách mà bạn đã xóa chúng như thế nào. Dưới đây là các cách phổ biến và thường được sử dụng nhất hiện nay được dùng để lấy lại các tin nhắn Zalo đã bị xóa trên điện thoại:

  • Xóa tin nhắn trong một khoảng thời gian ngắn: Nếu như bạn vừa xóa một tin nhắn trong một khoảng thời gian ngắn bạn có thể lấy lại tin nhắn Zalo trên điện thoại một cách dễ dàng bằng cách vào thư mục tin nhắn đã xóa trong phần cá nhân của ứng dụng Zalo. 
  • Xóa tin nhắn trên một thiết bị khác: Nếu bạn đã xóa tin nhắn trên một thiết bị khác (ví dụ: điện thoại), bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Zalo của mình trên thiết bị đó để lấy lại tin nhắn Zalo trên điện thoại.

Cách lấy lại tin nhắn Zalo khi đổi thiết bị mới 

Nhu cầu mua sắm điện thoại của mỗi con người là điều tất yếu tuy nhiên khi đổi sang điện thoại mới thì có thể khôi phục lại tin nhắn được không. Câu trả lời cho tất cả mọi người là có. Và ngay bây giờ đây chúng ta cùng tham khảo các bước để lấy lại tin nhắn này nhé.

Sử dụng chức năng đồng bộ hóa dữ liệu của Zalo 

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Zalo trên điện thoại mới, bạn có thể khôi phục lại toàn bộ tin nhắn, danh bạ và dữ liệu cá nhân khác trên điện thoại mới bằng cách sử dụng tính năng này.

Sao lưu tin nhắn trên thiết bị đã dùng trước đó

Trước khi chuyển sang thiết bị mới, bạn có thể sao lưu tin nhắn của mình trên thiết bị cũ và sau đó khôi phục lại tin nhắn trên thiết bị mới bằng cách sao lưu dữ liệu đó. 

Liên hệ với bộ phận kỹ thuật của Zalo

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc khôi phục tin nhắn Zalo, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Zalo để được hướng dẫn cụ thể. 

Lời kết

Trên đây là một số mẹo có thể giúp cho mọi người có thể khôi phục lại các tin nhắn zalo khi rơi vào những trường hợp kể trên. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết này có thể giúp ích được cho mọi người trong một số tình huống khi cần khôi phục lại những tin nhắn quan trọng của mình với những người thân yêu. 

Rate this post

Viết một bình luận